Trung Quốc thông qua thuế quan thương mại đáp trả chống lại Hoa Kỳ

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhThượng Hải
Thượng Hải - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh, (Sputnik) – Trung Quốc sẽ áp đặt thuế quan thương mại đáp trả chống lại Hoa Kỳ. Quyết định này nên được xem xét như phản ứng đối với những sáng kiến gần đây của chính quyền Hoa Kỳ, thông báo Bộ Thương mại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cho biết.

"Để bảo vệ quyền lợi của mình và bồi thường thiệt hại của biện pháp trừng phạt đã được thông qua, từ ngày 2 tháng 4, Trung Quốc thông báo chấm dứt cam kết giảm thuế quan đối với 128 hàng hóa của 8 loại đước nhập khẩu từ Hoa Kỳ", — theo tài liệu.

Bộ nhấn mạnh việc tăng thuế sẽ dựa trên mức biểu thuế hiện tại và mức tăng trưởng của mỗi loại hàng này sẽ có thể đạt 25%.

Vào cuối tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký bản ghi nhớ "Chống lại xâm lược kinh tế của Trung Quốc". Tài liệu này cho phép Mỹ đưa ra các hạn chế đối với các hàng hóa được sản xuất từ Trung Quốc. Theo người chủ Nhà Trắng, sáng kiến này sẽ khiến Bắc Kinh khoảng 60 tỷ USD. Đồng thời, Donald Trump lưu ý rằng các thuế quan đã được đưa ra "để bảo vệ an ninh quốc gia của Mỹ". Ông cũng chú ý đến thực tế rằng thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ trong thương mại với Trung Quốc đã lên đến 375 tỷ đô la vào năm 2017.

Đáp lại, Bộ Thương mại Trung Quốc công bố danh sách hàng hoá nhập khẩu từ Hoa Kỳ sẽ có thể bị thuế quan ảnh hưởng. Trong số đó có trái cây tươi, trái cây sấy khô, thịt lợn, rượu, các loại hạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала