Thành quả khoa học Hàn Quốc: Chuột cyborg hoạt động theo lệnh

Các nhà khoa học từ Hàn Quốc đã học được cách kiểm soát hành vi của những con chuột sống với bộ não có phần cấy ghép. Kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Neuroscience.

Nhà sinh vật học Desu Kim và kỹ sư Phil Syn cấy vào não chuột sợi chỉ nối tới những vùng não bộ chỉ huy hoạt động nhất định của loài gặm nhấm. Tiếp theo, sử dụng hỗ trợ của tín hiệu ánh sáng gửi qua máy tính, những mệnh lệnh được nhập vào não thông qua "sợi chỉ" này. Con vật tiếp nhận lệnh đã thể hiện sự quan tâm hoặc là mất hứng thú đối với thức ăn và con cái.

Các nhà khoa học công bố đoạn video ghi lại hành vi của hai con chuột được thả vào mê cung với những đối tượng cản trở sự tập trung như một nàng chuột cái,  thức ăn, cây cầu và những đồ vật gây sợ hãi.

Các chuyên gia đã tác động vào một con chuột với sự trợ giúp của xung lực ánh sáng, con thứ hai để tự nó vượt qua mê cung. Kết quả là, con vật gặm nhấm dưới sự điều khiển của người đã trải qua con đường ấn định trong 46 giây, trong khi  con chuột thứ hai đi qua mê cung mất tới 7,45 phút.

Các nhà khoa học tin rằng công trình nghiên cứu của họ sẽ giúp thúc đẩy tạo ra những con vật "cyborg" ngoan ngoãn tuân theo sự điều khiển của người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала