Chính trị gia Anh kêu gọi bãi chức Ngoại trưởng Boris Johnson

© AFP 2022 / Stefan RousseauBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc phòng vấn của RT, chính trị gia Anh, nhà báo và là cựu thành viên Quốc hội George Galloway nói rằng người đứng đầu Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh Boris Johnson nên từ chức do những phát ngôn của ông này về "vụ Skripal".

Theo đánh giá của chính trị gia Galloway, Chính phủ Anh mà cụ thể là Thủ tướng Theresa May và Ngoại trưởng Boris Johnson "đang ở tình thế cực kỳ nhục nhã".

"Tôi cho rằng cần bãi chức Boris Johnson vì ông không chỉ tham gia vào dàn hợp xướng lớn tiếng cáo buộc Nga mà còn đi xa hơn, phát ngôn đưa ra tuyên bố dối trá sai sự thật trên truyền hình quốc gia", — ông Galloway nhấn mạnh.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Boris Johnson hoan nghênh thành công của Cambridge

Chính trị gia lưu ý đến lời lẽ của Ngoại trưởng Anh, nói rằng một chuyên viên phòng thí nghiệm nghiên cứu ở Porton Down đã khẳng định "sự tham gia" của Nga trong vụ "đầu độc" Sergei Skripal và cô Yulia con gái ông này.

"Theo lời Bộ trưởng, vị chuyên gia đó nói với ông rằng vụ ám sát là do bàn tay Nga thực hiện, chứ ngoài Matxcơva ra không ai có thể làm được chuyện này.  Không chỉ là sai lầm, mà là lừa dối, thậm chí còn tồi tệ hơn", — ông Galloway kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала