Quân đội Syria được phái đi đâu sau khi giải phóng Đông Ghouta?

© Sputnik / Mikhail Alaeddin  / Chuyển đến kho ảnhThiết giáp của quân đội Syria trong điểm dân sinh mới được giải phóng Kaft-Batn ở Đông Ghouta
Thiết giáp của quân đội Syria trong điểm dân sinh mới được giải phóng Kaft-Batn ở Đông Ghouta - Sputnik Việt Nam
Sau giai đoạn quan trọng về giải phóng Đông Ghouta khỏi ách khủng bố, lực lượng giải phóng sẽ hành quân tới khu vực vùng núi Đông Kalamun (nằm dọc theo biên giới với Lebanon), - nhà báo Syria Yazen Kallash dẫn phóng sự từ Đông Ghouta nói với Sputnik như vậy.
IS - Sputnik Việt Nam
Tổng Thư ký LHQ: Iraq và Syria lấy lại tất cả thành phố trước đây bị IS* chiếm đóng

"Thứ nhất, Đông Kalamun từ lâu nằm trong tay bọn khủng bố, vì vậy đây sẽ là chiến thắng tâm lý đầy ý nghĩa. Thứ hai, khu vực này có vị thế chiến lược rất quan trọng. Bọn khủng bố đã thiết lập liên lạc giữa dãy núi và vùng sa mạc Syria. Rất gần biên giới với Iraq và Jordan. Chính là cách chúng muốn  chia cắt. Syria nằm ở phần phía Nam và phía Bắc. Do đó, khi giải phóng được phần núi này của Syria,  sẽ là thắng lợi to lớn của quân đội", — nhà báo Yazen Kallash cho biết.

Ông Hakam Amhaz  chuyên gia Lebanon về quan hệ quốc tế thì nói với Sputnik rằng "hoạt động ở Đông Kalamun sẽ là sự tiếp nối và hoàn tất chiến dịch ở Đông Ghouta. Bằng cách như vậy, quân đội sẽ giao tranh với lực lượng còn lại của các nhóm vũ trang trong khu vực này. Sau đó, quân đội sẽ đảm bảo an ninh của khu vực tiếp giáp biên giới với Iraq và Jordan".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала