Bộ Ngoại giao Nga: Các nỗ lực từ phía NATO làm suy yếu an ninh châu Âu

© AFP 2023 / Paul J. RichardsJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Các nỗ lực quân sự của NATO giúp các nước Baltic không cải thiện tình hình an ninh ở châu Âu, Thứ trưởng Ngoại giao Alexander Grushko nói với các phóng viên.

Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
Jens Stoltenberg: NATO không tìm cách cô lập Nga
Trước đó, Nhà Trắng tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ cung cấp viện trợ quân sự cho các nước Baltic với tổng giá trị 170 triệu USD. Điều này sẽ tăng cường năng lực các lực lượng vũ trang quốc gia và các lực lượng an ninh quốc gia của Estonia, Latvia và Litva.

"Mỹ tiếp tục đường lối hai mặt, một mặt, nhằm tăng cường sườn phía Đông và tạo cơ sở cho việc triển khai lực lượng, mặt khác, rõ ràng Mỹ đang thúc đẩy các đồng minh thực hiện nghiêm túc yêu cầu của Washington về tăng ngân sách quốc phòng lên 2%. Ở đây chúng ta thấy rằng, Mỹ quan tâm đến việc số tiền này chủ yếu được chi cho việc mua vũ khí của Mỹ" — ông Grushko nói bên lề Hội nghị an ninh Moskva, khi được đề nghị bình luận về viêc Mỹ hỗ trợ các nước Baltic.  

Ông nói, "Quan điểm của Nga tất rõ ràng, chúng tôi cho rằng tất cả những nỗ lực mà chúng ta thấy từ phía NATO không hề cải thiện, mà ngược lại, đang  làm suy yếu tình hình an ninh."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала