Nhiều quốc gia Mỹ Latinh quan tâm mua máy bay Nga

© Sputnik / Anton DenisovYak-130
Yak-130 - Sputnik Việt Nam
Santjago, (Sputnik) – Một số quốc gia Mỹ Latinh quan tâm mua các loại máy bay Nga như chiến đấu cơ SU-30MKI, máy bay huấn luyện-chiến đấu thế hệ mới Yak-130 và máy bay chở khách mới MC-21, - theo tin từ nguồn riêng của Sputnik trong phái đoàn Nga tại Triển lãm hàng không vũ trụ FIDAE 2018.

Triển lãm hàng không vũ trụ lớn nhất trong khu vực khai mạc hôm thứ Ba ở thủ đô Chilê. Khu vực Triển lãm của Nga trưng bày khoảng 200 mô hình vũ khí và trang thiết bị.

Columbia, Peru và Argentina quan tâm đến máy bay chiến đấu Su-30MKI của Nga trong khi Mexico, Chile, Argentina, Brazil, Uruguay, Paraguay và Bolivia bày tỏ mọng muốn mua  máy bay huấn luyện-chiến đấu thế hệ mới Yak-130, — nguồn tin của Sputnik trong phái đoàn Nga cho biết.

Chiến đấu cơ phản lực Su-30MK2 của Không quân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Việt Nam tự nâng cấp thiết bị dẫn đường cho Su-30

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM và Su-30MKI cũng như máy bay huấn luyện-chiến đấu thế hệ mới Yak-130 là sáng chế của tập đoàn "Irkut". SU-30SM được cung cấp cho các cơ quan quân sự Nga từ năm 2012. SU-30MK được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng nước ngoài. Máy bay huấn luyện-chiến đấu Yak-130 là máy bay cơ bản để đào tạo các phi công của Không quân Nga và được sử dụng kể từ tháng 2 năm 2010.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала