Ukraina gắn "Dòng chảy Bắc-2" với nguy cơ tấn công quy mô lớn của Nga

Việc đưa đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Bắc-2" vào hoạt động có thể gây ra cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Nga tới Ukraina, Chủ tịch Verkhovnaya Rada Andrei Parubiy nêu ý kiến.

Ông nói điều này trong cuộc họp bàn tròn bàn về việc cải cách hệ thống an ninh quốc gia trong nước, cơ quan thông tấn UNIAN đưa tin.

"Việc thực hiện dự án "Dòng chảy Bắc-2", với niềm xác tín sâu sắc của tôi, là một ý định hiếu chiến, mong muốn của Liên bang Nga, của Putin và tùy tùng của ông ta có ảnh hưởng trực tiếp đến các nước EU", Chủ tịch Quốc hội Ukraina cho biết.

Parubiy giải thích rằng  những tuyến đường ống dẫn khí đốt quá cảnh trên lãnh thổ của đất nước,thông qua đó vận chuyển khí từ Nga đến châu Âu, vẫn là một yếu tố rào cản của Kiev trước "sự xâm lược của Nga". Ông cho biết, việc xây dựng tuyến "Dòng chảy Bắc-2" sẽ cho phép Nga cung cấp nhiên liệu mà vẫn bỏ qua Ukraina, sẽ loại bỏ trở ngại này cho Moskva.

Chủ tịch Quốc hội Ukraina nhấn mạnh rằng mối đe dọa về năng lượng từ Nga đối với Kiev không kém nguy hiểm hơn so với đe dọa quân sự.

Trước đó đã có tin tức rằng Ukraina chưa sẵn sàng để đưa "Dòng chảy Bắc-2" vào hoạt động. Giảm khối lượng khí trung chuyển qua hệ thống vận chuyển khí đốt Ukraina (GTS) có thể dẫn đến hậu quả một số lượng lớn người tiêu dùng không có khí đốt.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала