Hoa Kỳ yêu cầu điều tra việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria

© AP Photo / Richard Drew / Nikki Haley
Nikki Haley - Sputnik Việt Nam
LHQ, (Sputnik) – Hoa Kỳ yêu cầu các chuyên gia đến hiện trường được cho là nơi người ta áp dụng vũ khí hóa học và tiến hành cuộc điều tra độc lập, - đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikky Haley tuyên bố một ngày trước Hội nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình tại thành phố Syria Duma.

"Hội đồng Bảo an LHQ phải thống nhất và yêu cầu rằng nhân viên cứu hộ ngay lập tức có khả năng tới hiện trường vụ việc để tiến hanh cuộc điều tra độc lập", — bà Haley nói.

Trước đó, chín thành viên của Hội đồng Bảo an LHQ — Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Ba Lan, Hà Lan, Thụy Điển, Kuwait, Peru và Cote d'Ivoire — đã yêu cầu tổ chức cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an LHQ về vụ tấn công hóa học ở Syria. Theo nhà ngoại giao, nó sẽ được tổ chức vào chiều thứ Hai. Nga cũng triệu tập cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ về chủ đề: Các mối đe dọa đến hoa bình và an ninh quốc tế.

Trước đó tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cáo buộc Nga va Iran hỗ trợ lãnh đạo Syria Bashar Assad trong bối cảnh thông tin về  cuộc tấn công hóa học tại thành phố Duma dẫn đến cái chết của 40 người.    

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала