Kremlin bình luận quan điểm của Mỹ về Syria

© Sputnik / Alexander VilfĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ và một số nước khác đang có quan điểm thiếu tính xây dựng đối với tình hình hiện nay tại Syria, nhưng Nga sẽ không từ bỏ công việc ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói.

"Các bạn đang thấy quan điểm rất không thuyết phục của một số nước, kể cả Hoa Kỳ. Các bạn thấy rằng họ từ chối nhìn thẳng vào thực tế và dựng lên sự kiện áp dụng chất độc hóa học tại Ghouta", —  ông Peskov nói với các phóng viên, khi bình luận về kế hoạch của Kremlin để có biện pháp giảm nhẹ tình hình liên quan đến sự phát triển sự kiện ở Syria.

Остов самолета, сгоревшего в результате ракетного удара США по авиабазе в Сирии - Sputnik Việt Nam
"Mỹ đang chuẩn bị nền tảng cho cuộc tấn công vào Syria"
Theo ông Peskov, các bên không nêu lên yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra vô tư.

"Không ai trong số họ nói về sự cần thiết tiến hành một cuộc điều tra khách quan." Trên thực tế, gắn nhãn mác cho sự kiện và đưa ra phán quyết mà không có bất kỳ cuộc điều tra nào đã trở thành truyền thống của họ", ông Peskov nhấn mạnh.

Ông cũng lưu ý rằng Nga sẽ không từ bỏ các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

Trước đó, phương Tây cáo buộc Damascus tấn công hóa học diễn ra ở thành phố Douma ở Đông Ghouta, Syria. Moskva và Damascus bác bỏ thông tin về một quả bom chlorine được cho là do quân đội Syria sử dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала