Bộ trưởng Quốc phòng Israel hứa không cho Iran hiện diện ở Syria

© Sputnik / РИА Новости / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Israel
Quân đội Israel - Sputnik Việt Nam
TEL AVIV (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman không cho biết ai đứng sau vụ tấn công gần đây vào căn cứ không quân của Syria, nhưng ông ta hứa sẽ "bằng bất cứ giá nào" ngăn chặn hiện diện quân sự của Iran ở nước láng giềng Syria.
F-16 của Israel - Sputnik Việt Nam
Vị tướng Syria: Israel thực hiện vụ không kích vào Syria là do Mỹ “giật dây”

Tại Jerusalem, giới chính trị và quân sự không xác nhận mà cũng không phủ nhận sự tham gia trong cuộc tấn công vào sân bay "Tifor" (T-4), nơi mà hai tháng trước đã là mục tiêu ném bom của máy bay Israel vì Tel Aviv cho rằng đây là căn cứ bố trí máy bay không người lái của Iran.

"Tôi không biết ai tiến hành và tấn công vào đâu. Tôi chỉ biết một điều: bằng mọi giá, chúng tôi sẽ không để cho Iran tăng cường hiện diện ở Syria. Không có lối thoát nào hết. Nếu để cho Iran triển khai ở Syria tức là ngang với tự quấn thòng lọng vào cổ mình…", — cơ quan báo chí của Bộ dẫn lời Lieberman.

"Có những lực lượng đủ sức ngăn chặn đà phát triển nguy hại này của các sự kiện, và chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ huy động tất cả các khả năng của mình", — Bộ trưởng Israel nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала