Hội đồng Bảo an LHQ không thông qua nghị quyết của Nga về điều tra tại Syria

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Hội đồng Bảo an LHQ
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam
LHQ, (Sputnik) - Dự thảo nghị quyết của Liên bang Nga về công việc của cơ chế mới để điều tra hóa chất ở Syria đã không nhận được 9 phiếu bầu cần thiết trong Hội đồng Bảo an LHQ và không được thông qua.

Tài liệu do Liên bang Nga đề xuất được sáu quốc gia ủng hộ, bao gồm hai thành viên thường trực của Hội đồng — Nga và Trung Quốc, cũng như Bolivia, Kazakhstan, Ethiopia và Equatorial Guinea. Hai quốc gia — Kuwait và Cote d'Ivoire bỏ phiếu biểu quyết. Bảy thành viên của Hội đồng đã chống lại văn kiện.

Trước đó Nga đã ngăn cản dự thảo nghị quyết của Hoa Kỳ trong Hội đồng Bảo an LHQ. Nó dự định việc thành lập một cơ chế mới để điều tra các cuộc tấn công hóa học ở Syria.

Đại diện thường trực của Nga, Vasily Nebenzia, giải thích rằng, với sự trợ giúp của nghị quyết mới, Mỹ cố gắng khôi phục lại cơ chế điều tra chung. Nó đã đưa ra phán quyết cho một quốc gia có chủ quyền — Syria — không có dữ liệu chính xác.

Tài liệu này đã được 12 thành viên của Hội đồng Bảo an bỏ phiếu, Nga (thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ) và Bolivia đã chống lại. Trung Quốc đã bỏ phiếu trắng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала