Bầu Đức: Đừng dùng HAGL làm con tin, được không?

© Ảnh : Nguyễn Đăng/Zing / Bầu Đức
Bầu Đức - Sputnik Việt Nam
Phải yêu bóng đá lắm mới có thể “lao tâm khổ tứ” để đào tạo ra được một lứa cầu thủ chất lượng, phải yêu lắm thì bầu Đức mới dành nhiều thời gian cho bóng đá nước nhà đến vậy. Nhưng, tình yêu ấy của ông chủ đội bóng phố Núi giờ đây dường như đang... lạc lối.

Là tình yêu…

Gần 20 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, kể từ khi đưa HAGL trở thành thế lực ở V-League rõ ràng tình yêu mà bầu Đức dành cho môn thể thao Vua không cần phải bàn cãi.

Tình yêu với bóng đá dường như ăn sâu vào máu, để ngày HLV Park Hang Seo lên phố Núi tri ân sau thành công vang dội ở VCK U23 châu Á, bầu Đức vui chẳng khác gì giá cổ phiếu của tập đoàn HAGL xanh trở lại trên sàn chứng khoán.

Không chỉ là vui, trong nụ cười ấy của bầu Đức có cả niềm hạnh phúc, tự hào. Và ông chủ đội bóng phố Núi đã tâm sự rất thật rằng: Cả 10 năm qua tôi toàn phải đội mũ cối, vì bị ném đá quá khi một mình xông vào làm đào tạo trẻ, cũng như nói nhiều về khát vọng đưa BĐVN ra biển lớn.

Với những người biết bầu Đức, ai cũng hiểu phần lớn những gì mà ông chủ tập đoàn HAGL làm đều muốn bóng đá Việt phát triển có nền tảng, căn cơ… khi đổ tiền (rất nhiều nhiều tiền) vào học viện bóng đá của mình, để giờ sau cả chục năm mới bắt đầu có thành quả bằng lứa Công Phượng, Xuân Trường…

Và niềm vui ấy đôi khi không nằm ở câu chuyện thành tích thế nào, chỉ cần sân Pleiku đông khán giả, lứa cầu thủ của mình được cả nước yêu mến cũng đủ khiến "tình yêu" trong lòng của bầu Đức nở hoa hơn bất cứ điều gì…

… nên đừng thế, được không?

Tình yêu với bóng đá của bầu Đức là như thế, nên suốt một thời gian qua người ta không lạ khi ông chủ đội bóng phố Núi vốn là người trực tính đã phản ứng mạnh mẽ với việc bầu Tú ngồi quá nhiều ghế từ VPF, và đang muốn sang cả VFF.

Sẽ không có gì đáng nói với những phản ứng, hay nặng nề hơn là "tuyên chiến" bới bầu Tú từ ông chủ đội bóng phố Núi. Nhưng dường như, vào lúc này mọi thứ đã đi quá đà với việc bầu Đức doạ rút HAGL khỏi V-League, để phản ứng với điều mà ông cho rằng "vô lý" như suốt thời gian qua đã nói.

© Ảnh : HD-HT/Lao Động / Bầu Tú, Bầu Đức.
Bầu Tú, Bầu Đức.  - Sputnik Việt Nam
Bầu Tú, Bầu Đức.

Nếu như là đội bóng khác rút khỏi V-League thì có thể không ngạc nhiên, nhưng HAGL rút lại khiến nhiều người nghĩ khác. Bởi ai cũng hiểu, những gì mà đội bóng phố Núi đang có được vào lúc này là cả tâm huyết của bầu Đức chứ không đơn giản.

Người ta không sợ HAGL rời V-League sẽ làm vỡ giải, bởi thực tế mùa bóng mới chỉ đi qua vài vòng đấu. Mọi phương án thay đổi về lịch thi đấu hay kết quả rõ ràng là không khó với BTC V-League — giải đấu kể từ khi ra đời chứng kiến rất nhiều sự vụ tương tự, đủ để có kinh nghiệm xử lý.

© Ảnh : saostar / khi mang "tình yêu", tâm huyết của mình là CLB HAGL với lứa cầu thủ tài năng như Xuân Trường, Công Phượng...để làm con tin.
Công Phượng sẽ lần thứ 2 ghi bàn vào lưới U23 Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
khi mang "tình yêu", tâm huyết của mình là CLB HAGL với lứa cầu thủ tài năng như Xuân Trường, Công Phượng...để làm con tin.

Người ta cũng chẳng phải lo Xuân Trường, Công Phượng… thất nghiệp, hay nghỉ đá bóng để về làm nhân viên văn phòng cho tập đoàn HAGL gì cả, bởi rõ ràng chẳng dễ để phải lo cho những cầu thủ tài năng đang khoác áo ĐTQG này.

Nhưng chắc chắn người ta tiếc khi HAGL vẫn đang là một cái tên hút khách, và quan trọng hơn người hâm mộ sẽ cảm thấy rất buồn khi bầu Đức mang tình yêu, mang tâm huyết của mình ra để kẻ cả trong một cuộc chiến mà dường như không đơn thuần là "vì cái chung" nữa.

Mà nếu cứ tiếp tục mang "tình yêu" để kẻ cả, mang HAGL ra giống như một con tin để thương lượng với đối thủ thì thực sự buồn cho bầu Đức, thật đấy. Bởi người lớn, ai lại làm thế bao giờ!

Nguồn: vietnamnet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала