Đại sứ quán Nga nghi ngờ tính xác thực tuyên bố của Yulia Skripal

© Ảnh : Yulia Skripal/Facebook / Yulia Skripal
Yulia Skripal - Sputnik Việt Nam
London, (Sputnik) - Đại sứ quán Nga đang nghi ngờ chuyện tuyên bố của Yulia Skripal mà Scotland Yard công bố là do Yulia viết. Cần phải chứng minh rằng cô ấy đang ổn định, tuyên bố trên trang web của cơ quan ngoại giao Nga cho biết.

Hôm thứ Tư, cảnh sát London công bố tuyên bố của Yulia Skripal. Theo đó, sức khoẻ của Yulia đã hồi phục và cô ấy an toàn. Bố của cô vẫn còn ốm nặng, cô không muốn liên lạc với các nhà báo và yêu cầu người em họ Victoria không cố gắng liên lạc với cô ấy. Đồng thời cô Skripal nói rằng cô có thể giao tiếp với bạn bè và gia đình.

"Chúng tôi đã xem tuyên bố của Yulia Skripal trên trang web Scotland Yard. Nếu nội dung đó là sự thật thì phải vui mừng cho đồng bào của chúng tôi. Tuy nhiên, trong tình huống, khi không thể xác minh điều này trong thực tế, việc cảnh sát London công bố tài liệu này đặt ra nhiều câu hỏi hơn câu trả lời", — Đại sứ quán Nga viết.

Đại sứ quán bày tỏ mong muốn được thấy rõ rằng văn bản này đã được Yulia Skripal viết ra và nghi ngờ về tính xác thực của nó. Đại sứ quán thấy bất ngờ trước câu "liên lạc với bạn bè và gia đình". Không có ai trong số bạn bè và người thân của gia đình Skripal xác nhận thông tin này.

Tại Salisbury thuộc Anh, ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal  bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала