Nga có hàng loạt câu hỏi trước báo cáo của OPCW về vụ việc "Skripal"

© REUTERS / Peter Nicholls / Nhân viên OPCW làm việc tại Salisbury
Nhân viên OPCW làm việc tại Salisbury - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga có một loạt câu hỏi trước báo cáo của Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) trong vụ cựu nhân viên GRU Đại tá Sergei Skripal và con gái Yulia bị ngộ độc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết tại cuộc họp báo.

Theo bà, một số điểm trong bản báo cáo đòi hỏi phải "chi tiết hóa, bao gồm kể cả với phía Anh", và kết luận cuối cùng chỉ có thể được rút ra, " khi trước mắt có các bằng chứng vật liệu hóa chất và phân tích quang phổ".

vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh - Sputnik Việt Nam
OPCW đã xác định chất hóa học được sử dụng để đầu độc nhà Skripal

Bà Zakharova cũng nói rằng Nga sẵn sàng hơn bao giờ hết để cùng làm việc trong quá trình điều tra sự cố xẩy ra.

Moskva, tuy nhiên, sẽ không tin tưởng bất kỳ kết luận liên quan đến "vụ Skripal" cho đến khi các chuyên gia Nga được đảm bảo quyền truy cập vào tài liệu thẩm định, cũng như tiếp cận "thông tin thật về vụ việc", đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Tại Salisbury thuộc Anh, ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal  bằng chất A234. Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала