Bộ Quốc phòng Nga giải mật tài liệu về phi hành gia đầu tiên Yuri Gagarin

© Aleksandr Sergeev / Phi hành gia Liên Xô Yuri Gagarin sau khi hạ cánh
Phi hành gia Liên Xô Yuri Gagarin sau khi hạ cánh - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin có những phẩm chất như khả năng giữ bí mật quân sự, tình yêu đời, tính hài hước lành mạnh, theo bản nhận xét lý lịch chính thức vừa giải mật của Thượng úy Gagarin.

Bộ Quốc phòng Nga nhân sự kiện nổi tiếng ngày 12 tháng tư — Ngày du hành vũ trụ đã công bố trên trang web của mình những tài liệu lịch sử, nói về việc phục vụ trong quân ngũ của phi hành gia đầu tiên trên Trái đất.

Phi hành gia Yuri Gagarin chuẩn bị cho chuyến bay vào vũ trụ - Sputnik Việt Nam
Vũ trụ hôm qua và hôm nay: 57 năm kể từ ngày chuyến bay của Gagarin

"Trình độ phát triển trí tuệ cao. Quá trình ý chí ổn định. Trong cấu trúc nhân cách có tính hòa đồng, sự lạc quan và tính hài hước lành mạnh. Sĩ quan có tính kỷ luật cao,có trình độ. Tư cách quân nhân đứng đắn, hình thức tốt. Với đồng nghiệp hòa đồng, lịch sự trong giao tiếp", — bản sơ yếu lý lịch nêu rõ.

Tài liệu này nói rằng Gagarin xuất thân từ gia đình nông dân và là thành viên của Cộng sản Liên Xô từ năm 1960.

"Phát triển thể chất là tốt. Chiều cao 165 cm, nặng 68 kg. Vận động viên điền kinh môn bóng rổ. Có phối hợp vận động toàn thân tốt. Các loại hình đào tạo đặc biệt (chuyến bay, đào tạo nhảy dù, các bài tập trong máy ly tâm) được tiếp thụ một cách dễ dàng. Tính cách bình tĩnh, vui vẻ. Phê bình nhận thức đúng. Đối xử với sự tôn trọng với tập thể đồng nghiệp. Phát triển về mặt chính trị, ổn định hệ tư tưởng, có thể giữ bí mật quân sự. Trung thành với sự nghiệp của Đảng và Tổ quốc xã hội chủ nghĩa",- bản lý lịch cho biết.

© Sputnik / Ứng cử viên phi hành gia, Trung úy Không quân Yuri Gagarin
Ứng cử viên phi hành gia, Trung úy Không quân Yuri Gagarin - Sputnik Việt Nam
Ứng cử viên phi hành gia, Trung úy Không quân Yuri Gagarin
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала