Maria Zakharova nhận xét ý tưởng loại trừ Nga khỏi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

© Sputnik / Eugene Odinokov / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Ý tưởng loại trừ Nga khỏi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hoàn toàn điên rồ và đe doạ phá hoại hệ thống quan hệ quốc tế, - phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Maria Zakharova đã nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình "Top Secret".

"Nếu có nhiệm vụ để phá hoại toàn bộ hệ thống quan hệ quốc tế, định hình lại thế giới vào quyền bá chủ của một, hai hoặc một nhóm các quốc gia do một nhà lãnh đạo chính trị hoặc một quốc gia lãnh đạo dẫn đầu thì cách này áp dụng được", — bà Zakharova nói.

Cùng lúc đó, nhà ngoại giao ghi nhận rằng các thủ tục hiện tại và các mục tiêu mà LHQ đã tạo ra, cho phép nói về sáng kiến như vậy là điều điên rồ hoàn toàn.

Người phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao nhắc lại rằng Hội đồng Bảo an đã không được hình thành nhằm mục đích "để bạn bè kết thân với nhau".

"Ở phía kia của bàn đàm phán, bình thường, có những người có nhiều điều yêu sách với nhau", — bà nói, chỉ ra rằng cấu trúc như vậy là cần thiết để vượt qua những mâu thuẫn luôn luôn xảy ra giữa các cường quốc hàng đầu.

"Vì vậy, cơ chế của Hội đồng Bảo an đã được đưa ra và được tạo ra theo cách để không bao giờ có nhóm các quốc gia hay một quốc gia riêng, bất kể giàu có, mạnh mẽ, không thể chiếm đoạt quyền lực này", — Maria Zakharova giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала