Báo chí hé lộ mục tiêu tiềm năng của cuộc tấn công Mỹ tại Syria

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCăn cứ không quân Syria tại Homs
Căn cứ không quân Syria tại Homs - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Hoa Kỳ xem xét tám cơ sở với tư cách là các mục tiêu cho cuộc tấn công ở Syria, kênh truyền hình CNBC đưa tin có tham chiếu đến đến nguồn riêng.

Danh sách các mục tiêu bao gồm hai sân bay quân sự, trung tâm nghiên cứu và một doanh nghiệp được cho là liên quan đến việc sản xuất vũ khí hóa học. Nguồn không chỉ định những cơ sở này ở khu vực nào của đất nước.

Người đối thoại thông tấn xã cũng cho biết Bộ Tự lệnh Syria phân phối lại các máy bay của Không quân Syria tới các sân bay của Nga vì họ hy vọng Hoa Kỳ sẽ không tấn công các cơ sở của Nga.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết trong cuộc họp báo rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không đưa ra quyết định cuối cùng về cuộc tấn công vào Syria. Mỹ đang xem xét các lựa chọn khác nhau về cả cách và thời gian.

Hôm thứ Tư, Trump viết trên Twitter rằng Nga nên chuẩn bị sẵn sàng để bắn hạ các tên lửa "tốt, mới và thông minh" mà Mỹ sẽ bắn vào Syria. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng James Mattis hôm thứ tư cho biết rằng Hoa Kỳ vẫn đang đánh giá các bằng chứng về cuộc tấn công hoá học ở Syria, tuy nhiên ông lưu ý quân đội Hoa Kỳ đã sẵn sàng "cung cấp các lựa chọn quân sự thích hợp, theo quyết định của tổng thống."

Trước đó, phương Tây cáo buộc Damascus thực hiện cuộc "tấn công hóa học" trong thành phố Douma ở Đông Ghouta thuộc Syria. Moskva và Damascus kiên quyết phản bác thông tin "phát hiện quả bom chlorine" mà dường như là "quân đội Syria đã sử dụng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала