Nga và Việt Nam ký hợp đồng về sửa chữa động cơ máy bay trực thăng

© Sputnik / Dmitry Korobeinikov /  / Chuyển đến kho ảnhmáy bay trực thăng Ka-32
máy bay trực thăng Ka-32 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Liên hiệp tập đoàn chế tạo động cơ của Nga và công ty Southern Vietnam Helicopter Company (VNHS) của Việt Nam dự kiến ký hợp đồng khung về sửa chữa động cơ của số máy bay trực thăng do Nga chế tạo hiện đang vận hành Việt Nam, - như bộ phận báo chí của Liên hiệp tập đoàn nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

UAZ Patriot - Sputnik Việt Nam
UAZ sẽ bắt đầu lắp ráp tại Việt Nam trong năm nay
Thời điểm hiện nay tại Việt Nam đang vận hành khoảng 100 máy bay trực thăng do Liên Xô và Nga sản xuất (Mi-8/17, Ka-32 và những loại khác), được trang bị động cơ tuabin thuộc gia đình TV3-117 (cơ sở sáng chế — xí nghiệp Saint-Peterburg của «Liên hiệp tập đoàn-Klimov»).

«Trong khuôn khổ Triển lãm Việt Nam Expo 2018 được tổ chức tại Hà Nội, Liên hiệp tập đoàn Nga và hãng hàng không VNHS của Việt Nam đã thỏa thuận hợp tác lâu dài, sẽ được quy nhận bằng hợp đồng sửa chữa động cơ cho máy bay trực thăng dân dụng. Hợp đồng khung của Liên hiệp tập đoàn và VNHS dự trù khâu sửa chữa động cơ TV3-117VM / WMA và các tổng thành, cung cấp linh kiện phụ tùng", — thông cáo của bộ phận báo chí cho biết.

Ngoài ra, Liên hiệp tập đoàn chế tạo động cơ của Nga đề xuất đối tác nước ngoài thay thế động cơ TV3-117 bằng sản phẩm hiện đại mạnh hơn VK-2500.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала