Hội đồng Liên bang Nga nói về lời đáp trả của Matxcơva khi phương Tây tấn công Syria

© AP Photo / Hassan Ammar / Damascus skies erupt with anti-aircraft fire and smoke as the U.S. launches an attack on Syria targeting different parts of the Syrian capital Damascus, early Saturday, April 14, 2018
Damascus skies erupt with anti-aircraft fire and smoke as the U.S. launches an attack on Syria targeting different parts of the Syrian capital Damascus, early Saturday, April 14, 2018 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phản ứng đáp trả của Nga với cuộc tấn công của Hoa Kỳ, Pháp và Anh vào Syria cần mang tính pháp lý, chứ không phải là quân sự, - ông Konstantin Kosachev đứng đầu Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga nêu nhận định hôm thứ Bảy.

"Tôi hoàn toàn tin chắc rằng cho đến nay, trong mọi trường hợp chừng nào chưa động đến các chủ thể quân sự của chúng ta ở Syria, phản ứng đáp trả cần thiết của Nga không phải là quân sự, mà là pháp lý. Hiển nhiên sẽ có phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Tôi trông đợi rằng chính quyền Syria sẽ nêu sáng kiến, nhưng sáng kiến ​​đó cần được Nga hỗ trợ một cách mạnh mẽ", — Thượng nghị sĩ Nga tuyên bố với các nhà báo.

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có thông điệp gửi quốc dân, trong đó công bố tấn công chống Syria. Sau đó, Thủ tướng Anh Theresa May cũng như Điện Elysee cũng xác nhận việc giáng đòn tấn công.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала