Điện Kremlin bình luận về quyết định của tòa án chặn Telegram ở Nga

Moskva (Sputnik) - Roskomnadzor đang từng bước thực hiện theo phán quyết của tòa án về việc chặn Telegram tại Nga, các biện pháp này sẽ được thực hiện, thư ký báo chí của tổng thống, ông Dmitry Peskov cho biết.
Telegram - Sputnik Việt Nam
Tòa án ra lệnh hạn chế truy cập ứng dụng tin nhắn Telegram tại Nga

"Đây không phải là trò trốn tìm. Roskomnadzor hành động theo quyết định của tòa án. Tôi không nghĩ rằng bây giờ là lúc để nói về tính hiệu quả của các biện pháp công nghệ. Một điều rõ ràng là các biện pháp này sẽ được thực hiện…", — ông Peskov nói với các phóng viên, khi bình luận về việc người sử dụng sẽ tránh chặn ứng dụng.

"Tôi không phải là chuyên gia, để đánh giá chính xác những gì liên quan đến hoạt động của hệ thống này, tôi nghĩ rằng tốt hơn là gặp Roskomnadzor. Một điều rõ ràng là, tôi nhắc lại, quyết định của tòa án đang được thực hiện." — phát ngôn viên của Tổng thống Nga kết luận.

Ngày 13 tháng Tư, Tòa án Tagansky thành phố Moskva ra phán quyết chấp nhận đơn kiện của Roskomnadzor về chặn ứng dụng nhắn tin Telegram ở Nga liên quan đến việc từ chối giao chìa khóa mã hóa cho FSB.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала