Chuyên gia: EU hoàn toàn không có khả năng ảnh hưởng đến tình hình Syria

© AFP 2022 / Hamza Al-AjwehTrẻ em chơi trong tòa nhà đổ nát ở Douma, Syria
Trẻ em chơi trong tòa nhà đổ nát ở Douma, Syria - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Ông Pierre-Emmanuelle Thomann, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Địa chính trị Еurocontinent cho rằng Liên minh châu Âu đã thể hiện sự bất lực hoàn toàn trước tình hình Hoa Kỳ, Anh và Pháp giáng đòn tấn công Syria.

Thảo luận về tình hình xung quanh Syria sau các cuộc tấn công tên lửa và diễn biến "vụ Skripal" là những điểm chính trong chương trình nghị sự cuộc họp bộ trưởng ngoại giao EU hôm thứ Hai tại Luxembourg.

EU - Sputnik Việt Nam
Các bộ trưởng ngoại giao EU kêu gọi tổ chức cuộc điều tra độc lập tình hình ở Syria

"Liên minh châu Âu đã hoàn toàn bất lực. Bất chấp tuyên bố ủng hộ hoạt động, chỉ có Pháp và Anh tham gia. Đức, Ý và một số nước thành viên EU khác không quan tâm đến việc tham gia. EU không có sự đồng thuận trong chính sách đối ngoại", — chuyên gia nói với Sputnik.

Đồng thời, ông cũng lưu ý đến thực tế là Liên minh châu Âu ủng hộ cách tiếp cận đa phương đối với các vấn đề chính sách quốc tế, trong trường hợp này là "để điều đó trong dấu ngoặc kép".

"EU bị chia rẽ, các quốc gia thành viên không thể tuân thủ nguyên tắc quan hệ đa phương mà họ lựa chọn" — ông Thomann nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала