Nhiệm vụ của tàu buồm Việt Nam trong chuyến xuất ngoại thăm Campuchia và Thái Lan

© Ảnh : QĐNDThuyền trưởng, Đại úy Cao Xuân Long lệnh cho các ngành làm công tác chuẩn bị rời cảng.
Thuyền trưởng, Đại úy Cao Xuân Long lệnh cho các ngành làm công tác chuẩn bị rời cảng. - Sputnik Việt Nam
Sáng 15/4, tàu buồm Lê Quý Đôn và đoàn công tác đi huấn luyện thực hành biển, kết hợp thăm, giao lưu với Hải quân 2 nước Campuchia và Thái Lan.

Theo báo QĐND, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng (BQP) và Quân chủng Hải Quân, sáng 15/4, tại Quân cảng Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Học viện Hải quân tổ chức xuất quân tàu buồm 286 — Lê Quý Đôn và đoàn công tác đi huấn luyện thực hành biển, kết hợp thăm, giao lưu với Hải quân 2 nước Campuchia và Thái Lan.

Kiểm ngư Việt Nam vừa tiếp nhận 2 tàu kiểm ngư hiện đại - Sputnik Việt Nam
Kiểm ngư Việt Nam nhận thêm 2 tàu hiện đại

Tham gia chuyến huấn luyện có lãnh đạo Học viện Hải quân, đại diện các cơ quan chức năng của Quân chủng Hải quân và học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội khóa 58 của Học viện Hải quân.

Theo Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó giám đốc Học viện Hải quân, Trưởng đoàn công tác, mục đích của chuyến đi lần này nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa quân đội, Hải quân Việt Nam với quân đội, hải quân các nước láng giềng, trong đó có Campuchia và Thái Lan, góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động giao lưu với hải quân các nước, vì hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển của khu vực.

© Ảnh : QĐNDTàu buồm Lê Quý Đôn.
Tàu buồm Lê Quý Đôn. - Sputnik Việt Nam
Tàu buồm Lê Quý Đôn.

USCGC Sherman WHEC-720 - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc "sốt ruột" với tàu Mỹ bàn giao cho Việt Nam
Chuyến huấn luyện thực hành đi biển đường dài với thời gian một tháng là dịp để nâng cao khả năng chỉ huy, thao tác trang bị, vũ khí, xử lý các tình huống thực tế, kết hợp với tuần tra, trinh sát, nắm tình hình trên biển đối với học viên đào tạo sĩ quan hải quân khóa 58 trước khi tốt nghiệp ra trường.

Tàu buồm Lê Quý Đôn là sản phẩm của Công ty đóng tàu Marine Projects (Ba Lan) cung cấp cho Hải quân Việt Nam. Tàu được thiết kế với 3 cột buồm với tổng diện tích 1.400 m2, lượng giãn nước 857 tấn, chiều dài 67 m, rộng 10 m, chiều cao cột buồm 40m, mớn nước 3,6 — 5,75 m.

Thủy thủ biên chế trên tàu là 30 người và có thể mang thêm tới 80 học viên. Dù được thiết kế cho mục đích huấn luyện nhưng tàu được trang bị tới 4 khẩu súng máy 12,7mm WKM-Bm (phiên bản súng máy NSV theo tiêu chuẩn NATO, dùng đạn 12,7x99 mm).

Theo: QĐND, Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала