Đại sứ Iraq đề cập tới khả năng diễn ra các cuộc đàm phán với Nga về S-400

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhS-400 tại “Quân đội-2017”
S-400 tại “Quân đội-2017” - Sputnik Việt Nam
EKATERINBURG (Sputnik) - Các cuộc đàm phán về việc Nga sẽ cung cấp các tổ hợp S-400 tới Iraq có thể được bắt đầu, nếu chính phủ Iraq quyết định mua loại vũ khí này- Đại sứ Iraq tại Nga Haydar Mansur Hadi chia sẻ như vậy với các nhà báo tại Ekaterinburg vào hôm thứ Ba.

" Về mặt chính thức thì hiện nay các cuộc đàm phán không diễn ra, nhưng nếu chính phủ Iraq quyết định rằng tổ hợp này là cần thiết thì việc đó sẽ được bắt đầu", Đại sứ nói.

Hệ thống tên lửa S-400 Triumph của trung đoàn phòng không ở Crưm - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc đề xuất Thổ Nhĩ Kỳ lựa chọn thay thế S-400 của Nga
Trước đó, Ngoại trưởng Iraq Ibrahim al-Jaafari nói rằng Iraq đang đàm phán việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga, nhưng trở ngại của thương vụ này là các lệnh trừng phạt sẽ có thể được đưa ra từ phía Hoa Kỳ.

Trước đó, người đứng đầu Hội đồng Liên bang về Quốc phòng và An ninh Viktor Bondarev nói rằng Syria, Iraq, Sudan và Ai Cập là những ứng cử viên có khả năng mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. Đại sứ Nga tại Baghdad, ông Maxim Maksimov, cho biết từ phía Iraq sẽ có những đơn đặt hàng mua vũ khí do Nga sản xuất, trong số đó, nhiều khả năng sẽ có cả hệ thống tên lửa phòng không S-400.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала