Máy bay không người lái của Mỹ sẽ tự quyết định sẽ hạ thủ ai

© Flickr / Airman Magazine / MQ-9 Reaper
MQ-9 Reaper - Sputnik Việt Nam
Quân đội Mỹ đang phát triển một loại máy bay không người lái mới có thể tự tìm và tiêu hủy mục tiêu. Như vậy đây sẽ là một loại máy bay hoạt động theo kiểu tự trị, The Next Web đưa tin.

Thiết bị bay không người lái quân sự của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẽ tiết kiệm với vệ tinh giá rẻ để tự bảo vệ trước tên lửa của Nga
Chiếc phi cơ được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo sẽ nhận nhiệm vụ và thực hiện. Điều đặc biệt là những quyết định quan trọng (như tấn công vũ khí chiến đấu hay bắn vào mục tiêu là người) sẽ hoàn toàn do máy bay tự quyết. Để làm việc này, phi cơ sẽ tự phân tích tình hình, hoàn cảnh chiến sự và sự cần thiết phải thủ tiêu kẻ địch.

Các kỹ sư thiết kế loại máy bay thông minh này đề cập tới hai ưu điểm của công nghệ mới. Thứ nhất, giảm thiểu tối đa những lỗi do con người gây ra. Thứ hai, những người điều hành máy bay thoat khỏi trách nhiệm về việc giết hại người (thường là thường dân), đơn giản là máy bay thực hiện nhiệm vụ của mình. "Tôi nghĩ rất nhiều về việc điều gì là tốt hơn, cho đối phương thoát chết hay là thủ tiêu đối phương, nhưng chấp nhận việc rủi ro là giết dân thường", —một trong những nhà điều hành máy bay chia sẻ với TNW.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала