Vasily Nebenzya: Phương Tây không quan tâm đến sự thật trong “vụ Skripal”

© Sputnik / Nancy Siesel /  / Chuyển đến kho ảnhVasily Nebenzya
Vasily Nebenzya - Sputnik Việt Nam
LHQ, (Sputnik) – Các nước phương Tây không quan tâm đến sự thật trong “vụ Skripal”, đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vasily Nebenzya tuyên bố.

"Khi tôi nghe một số người đồng cấp của mình thì có vẻ như đó không phải là "Alice ở xứ sở thần tiên" nhưng "Alice ở xứ sở trong gương". Đối tác phương Tây của chúng tôi không quan tâm đến việc tìm kiếm sự thật mà không chỉ về vấn đề này", —  ông Nebenzya tuyên bố trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ.

"Ở Nga người ta nói "bạn nói với họ về Foma, còn họ nói với bạn về Yerema", — nhà ngoại giao nói thêm.

bằng cách này, Vasily Nebenzia đã bình luận về bài phát biểu của một số đại diện phương Tây của Hội đồng Bảo an LHQ, trong bài phát biểu ngắn gọn họ đã nhắc lại luận án trước của mình về "vụ Skripal" và một lần nữa cáo buộc Nga tổ chức vụ việc này mà không đi sâu vào chi tiết.

Tại Salisbury thuộc Anh, ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal  bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала