Chuyên gia cho biết Nga sẽ sử dụng các tên lửa của Mỹ tìm thấy ở Syria như thế nào

© AP Photo / U.S. Navy / Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria bằng 50 tên lửa "Tomahawk"
Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria bằng 50 tên lửa Tomahawk - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nhờ có trong tay hai tên lửa hành trình từng được Hoa Kỳ sử dụng trong đợt không kích Syria mà các quân nhân nước này giao cho Nga, các chuyên gia của Nga sẽ có cơ hội tìm hiểu về những sáng kiến thiết kế mới nhất của phương Tây và hoàn thiện hệ thống phòng thủ tên lửa và chiến tranh điện tử của mình.

Sputnik biết được thông tin này từ một thành viên của Hội đồng chuyên gia thuộc Ủy ban Công nghiệp Quân sự LB Nga, ông Viktor Murakhovsky.

Tomahawk - Sputnik Việt Nam
Mỹ công bố video nã tên lửa Tomahawk vào Syria
Trước đó, báo chí trích dẫn một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Syria cho biết, các quân nhân Syria đã phát hiện ra hai tên lửa hành trình chưa kịp phát nổ của Mỹ nhằm vào mục tiêu ở nước này trong cuộc tấn công ngày 14 tháng Tư và bàn giao cho quân đội Nga.

"Những tên lửa này rất có ích đối với nước ta. Các chuyên gia Nga không sao chép thiết kế vũ khí phương Tây, vì chúng ta có vũ khí của riêng mình, nhưng họ sẽ sẵn sàng làm quen với những phát triển mới nhất của phương Tây trong lĩnh vực này"- ông Murakhovsky cho biết.

Дым от взрыва в сирийском городе Дума - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ-Anh-Pháp phóng hơn 100 tên lửa vào các chủ thể ở Syria
Ông giải thích rằng, tên lửa được Pháp và Anh sử dụng có thiết kế khá hiện đại. Còn tên lửa của Mỹ Tomahawk Block IV và JASSM-ER, được sử dụng trong cuộc không kích cũng đáng được nghiên cứu.

"Việc nghiên cứu những tên lửa này giúp Nga hoàn thiện hệ thống phòng thủ tên lửa và chiến tranh điện tử của mình. Chúng tôi có thể biết một cách chi tiết những sáng kiến mới đây nhất của phương Tây, các kỹ sư thiết kế Nga sẵn sàng làm quen với  các tên lửa này"- chuyên gia kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала