NATO có ý định duy trì "hệ thống ngăn chặn hạt nhân mạnh"

Washington, (Sputnik) - NATO quan tâm đến việc duy trì thành phần mạnh mẽ của hệ thống ngăn chặn hạt nhân và sẽ đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động trong tương lai, Tổng thư ký Liên minh Jens Stoltenberg cho biết hôm thứ Năm.

"NATO tin rằng chúng tôi cần phải có thành phần mạnh mẽ của hệ thống ngăn chặn hạt nhân, và dĩ nhiên, chúng tôi luôn luôn quan tâm rằng chúng tôi có hệ thống ngăn chặn hạt nhân đáng tin cậy và hiệu quả, và chúng tôi cần phải liên tục đánh giá những gì cần làm để nó cũng sẽ hoạt động trong tương lai", — tổng thư ký liên minh tuyên bố vào hôm thứ Năm khi phát biểu trong trường đại học tại Hague.

Đồng thời, ông Stoltenberg nói thêm rằng liên minh này "tin vào việc kiểm soát vũ khí và cuộc đàm phán" và nghĩ rằng điều quan trọng là duy trì các thỏa thuận hiện có trong lĩnh vực này.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết rằng việc duy trì vũ khí hạt nhân phi chiến lược của Mỹ ở châu Âu, cũng như việc thực hành "các nhiệm vụ hạt nhân chung của NATO" đã cản trở giải trừ hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала