Ông Trump kể về những bằng chứng cho thấy không có sự thông đồng với Nga

© AFP 2023 / Saul Loeb / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) — Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng những tài liệu ghi chép được công bố bởi cựu giám đốc FBI James Comey, người đã bị sa thải hồi tháng Năm năm ngoái, cho thấy không có sự thông đồng giữa ban tranh cử của ông Trump với LB Nga trong chiến dịch tranh cử vào năm 2016.

"Những lời ghi chép của ông James Comey vừa được công bố. Chúng cho thấy không có sự thông đồng hay ngăn trở nào cả. Ông ấy cũng vừa lộ ra một thông tin mật. Hoan hô! Liệu có tiếp tục đi săn phù thủy nữa hay thôi?"- Tổng thống Mỹ viết trên Twitter.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump traon đổi bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg. - Sputnik Việt Nam
Trump mong muốn cải thiện quan hệ với Nga
Hôm thứ Năm theo giờ địa phương, Bộ Tư pháp Mỹ đã chuyển cho Quốc hội quyển sổ của ông Comey, trong đó ông này ghi lại những câu chuyện trò riêng tư của mình với ông Trump.

Cuộc điều tra về vụ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cũng như về những mối quan hệ được cho là có giữa ông Trump và LB Nga mà cả Nhà Trắng lẫn Kremlin đều lên tiếng bác bỏ, được tiến hành bởi công tố viên độc lập đặc biệt Robert Mueller, cũng như tại cả hai viện của Quốc hội Mỹ. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov gọi những lời cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử là "hoàn toàn vô căn cứ."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала