Vấn đề chống khủng bố: Thái Lan bắt nghi phạm IS bị lẩn trốn ở miền Nam

© Ảnh : youtube_screenshot / nghi phạm IS bị lẩn trốn ở miền Nam
nghi phạm IS bị lẩn trốn ở miền Nam - Sputnik Việt Nam
Chủ trì cuộc họp ngày 19/4 với các cơ quan an ninh Thái Lan, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwan thông báo rằng Awae Wae-ya, đối tượng người Thái tình nghi là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, ông Prawit từ chối cho biết Awae bị bắt ở đâu và khi nào.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, trước đó có thông tin nghi phạm Awae Wae-ya, 37 tuổi, đã bị quân đội bắt giữ tại huyện Cho Airong ở miền Nam Thái Lan và chính quyền Thái Lan đang điều tra nghi phạm này. Awae nằm trong số 4 nghi phạm "nguy hiểm" bị cảnh sát Malaysia và Thái Lan truy nã vì liên quan đến âm mưu lập mạng lưới IS ở miền Nam Thái Lan.  Các nghi phạm người Malaysia khác là Nor Farkhan Mohd Isa, 31 tuổi, ở Skudai, Johor, cùng Muhamad Hanafi Yah, 51 tuổi và Muhamad Faizal Muhamad Hanafi, 29 tuổi, ở Kampung Ketil, Pengkalan Kubor. Theo thông tin từ nhà chức trách Thái Lan, 2 trong số 3 nghi phạm người Malaysia này chưa từng đến Thái Lan, trong khi một nghi phạm đã đến Thái Lan khoảng 3 năm trước.

Phó Thủ tướng Prawit cũng khẳng định chính quyền Thái Lan đã phá âm mưu của IS lập mạng lưới ở miền Nam Thái Lan và đề nghị chính quyền Malaysia chuyển giao các thông tin về IS hoặc các vấn đề liên quan an ninh khác cho Thái Lan.

Nguồn: baotintuc

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала