Ấn Độ phê chuẩn án tử hình cho tội cưỡng hiếp bé gái dưới 12 tuổi

© REUTERS / JAYANTA DEYNhững hình ảnh sống động nhất trong tuần (25 tháng hai - 03 tháng ba)
Những hình ảnh sống động nhất trong tuần (25 tháng hai - 03 tháng ba) - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính phủ Ấn Độ hôm thứ Bảy đã ký Nghị định áp dụng án phạt tử hình đối với tội hãm hiếp tập thể bé gái dưới 12 tuổi, - theo tin đưa của báo Economic Times.

Nghị định này là một sửa đổi đưa vào luật bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành tình dục (POCSO). Hình phạt tối thiểu đối với tội cưỡng hiếp bé gái dưới 12 tuổi bây giờ sẽ là án tù 20 năm hoặc chung thân. Với tội cưỡng hiếp tập thể bé gái dưới 12 tuổi, sẽ là tù chung thân hoặc tử hình.

Việc sửa đổi cũng bao hàm gia tăng thời hạn tối thiểu vì tội hãm hiếp phụ nữ và các bé gái vị thành niên. Như vậy, hạn tù tối thiểu cho tội cưỡng hiếp phụ nữ bây giờ là 10 năm thay vì 7 năm, cưỡng hiếp bé gái dưới 16 tuổi — từ 20 năm tù đến chung thân thay vì 10 năm như trước đây.

Như giải thích của tờ báo, Nghị định nói trên được thông qua sau tác dụng cộng hưởng trong dư luận về tội ác bắt cóc và hãm hiếp đến chết một bé gái 8 tuổi ở Kathua của Ấn Độ hồi tháng Giêng năm nay. Trong vụ này có 8 đối tượng bị buộc tội, kể cả hai cảnh sát viên. Theo giả thiết của các nhà điều tra, những đối tượng trên đã bắt cóc bé gái từ một bộ lạc Hồi giáo du mục, cưỡng ép dùng ma túy mạnh và thay nhau hãm hiếp. Trước khi nạn nhân bị hại chết, họ giữ em trong một ngôi đền Hindu của thành phố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала