"Quân Mỹ hứa đáp trả mọi cuộc tấn công vào thành phố"

© AP Photo / Hussein Malla / Американские военные на позициях у города Манбидж на севере Сирии
Американские военные на позициях у города Манбидж на севере Сирии - Sputnik Việt Nam
Chỉ huy Hội đồng quân sự Manbij – thuộc thành phần Lực lượng Dân chủ Syria (DSS) - là Abu Adil tuyên bố với Sputnik rằng, khi đại diện Hội đồng này bày tỏ mối lo ngại liên quan đến chiến dịch tiềm năng của Thổ Nhĩ Kỳ trong thành phố, các quân nhân Mỹ đóng tại khu vực đã "hứa đáp trả bất kỳ cuộc tấn công vào Manbij”.

"Hai năm trước, cùng với lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo, chúng tôi đã quét sạch bọn Daesh khỏi Manbij. Kể từ thời điểm đó trong thành phố  bố trí lực lượng của liên minh. Cách đây ít lâu chúng tôi đã thảo luận với các nhà quân sự Hoa Kỳ về khả năng xảy ra cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ đánh vào Manbij. Phía Hoa Kỳ hứa đáp trả mọi cuộc tấn công của bất cứ ai đánh vào thành phố này", — Abu Adil cho biết.

căn cứ quân sự Mỹ ở Manbij - Sputnik Việt Nam
Chỉ huy Hội đồng quân sự Manbij: Mỹ thành lập căn cứ mới ở Manbij

"Sau tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ về khả năng tiến hành chiến dịch tại Manbij, các binh sĩ Mỹ suốt ngày đêm tuần tra khu vực ranh giới quanh thành phố. Các cư dân của Manbij cũng dự định bảo vệ thành phố đến cùng trong trường hợp bị tấn công. Chúng tôi thấy mối đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ là rất nghiêm trọng và đang thực hiện mọi  công việc chuẩn bị cần thiết để đối phó. Nhưng hiện  giờ tình hình trong thành phố vẫn yên tĩnh", — ông này nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала