Ông Lavrov: các nước bị buộc phải ủng hộ cuộc tấn công bằng tên lửa vào Syria

© Sputnik / Gregory Sysoev /  / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tổ chức họp báo tổng kết năm
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tổ chức họp báo tổng kết năm - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) – Các quốc gia từng ủng hộ cuộc tấn công vào Syria làm điều này một cách miễn cưỡng. Họ hiểu rằng đây là một biện pháp không thể chấp nhận được trong việc giải quyết các cuộc khủng hoảng quốc tế ở mức tối nghiêm trọng, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.
Hình ảnh của Bashar al-Assad tại Douma, Syria - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ từ chối khôi phục các khu vực của Syria do quân đội của Assad kiểm soát

"Ngay cả những nước bị buộc phải thốt ra những lời ủng hộ hay thấu hiểu về cuộc tấn công bất hợp pháp do Mỹ, Anh và Pháp quyết định thực hiện, cũng chỉ làm điều này trong tình trạng miễn cưỡng. Hầu hết trong số họ đều biết rõ rằng đây là một phương pháp không thể chấp nhận được để giải quyết các cuộc khủng hoảng quốc tế nghiêm trọng nhất", — ông Lavrov nói tại cuộc họp báo tại Bắc Kinh.

Theo ông, tất cả các nhà quan sát khách quan "đều hiểu rõ rằng bằng cách này, liên minh phương Tây trong vụ tấn công Syria đã cố phá hỏng cuộc điều tra của các thanh tra thuộc Tổ chức cấm vũ khí hóa học quốc tế và phá tan những xu hướng rất tích cực đang được củng cố trên trên cơ sở giải quyết xung đột ở Syria". "Tôi tin rằng sự thật sẽ tìm được con đường đi cho mình"- người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала