Thủ tướng Armenia từ chức

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Armenia từ chức
Thủ tướng Armenia từ chức - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Thủ tướng Armenia Serzh Sargsyan đã xin từ chức, - theo thông báo từ bộ phận báo chí của người đứng đầu Chính phủ Armenia.
biểu tình chống lại việc cựu Tổng thống Serzh Sargsyan được bầu giữ chức Thủ tướng - Sputnik Việt Nam
Hàng chục người mặc quân phục tham gia vào đội ngũ những người biểu tình tại Erevan

"Tôi hướng tới quý vị lần chót với tư cách người đứng đầu Nhà nước.Ông Nikol Pashinyan đứng đầu phái đối lập đã đúng. Tôi đã sai.Trong bối cảnh tồn đọng hiện có mấy giải pháp, nhưng tôi sẽ không đi tới bất kỳ giải pháp nào trong số đó. Đó không phải là cách của tôi. Tôi rời khỏi cương vị lãnh đạo đất nước chúng ta", — bộ phận báo chí trích dẫn lời ông Sargsyan.

Hoạt động phản đối chống lại việc bầu ông Sargsyan làm Thủ tướng Armenia bắt đầu từ ngày 13 tháng Tư. Ông Sargsyan đã hai lần giữ chức Tổng thống vào năm 2008 và 2013. Phe đối lập cáo buộc ông quản lý không hiệu quả và có lỗi trong sự suy thoái kinh tế của đất nước. Ngày 17 tháng Tư, phe đối lập Armenia công bố khởi đầu "cuộc cách mạng nhung". Bất chấp những cuộc biểu tình phản đối, cùng trong ngày này Quốc hội Armenia vẫn bổ nhiệm ông Sargsyan làm người lãnh đạo nội các. Trước đó đã bắt đầu hiệu lực của những sửa đổi Hiến pháp, cấp cho Thủ tướng những quyền hạn rộng lớn nhất.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала