"Naftogaz" dự đoán về “một cuộc xung đột quy mô lớn" giữa Nga và Ukraina

© Sergei Chuzavkov, FileNaftogaz
Naftogaz - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) - Việc chấm dứt vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraina sẽ tiềm ẩn xung đột giữa Matxcơva và Kiev. Giám đốc thương mại của công ty "Naftogaz Ukraina", ông Yuri Vitrenko tuyên bố trên kênh truyền hình "112 Ukraina".

"Chúng tôi đặc biệt truyền tải ý tưởng này tới các chính trị gia châu Âu, những người cần hiểu được hậu quả kinh tế đối với Ukraina, cũng như hậu quả địa chính trị đối với toàn thế giới", — kênh truyền hình trích lời ông Vitrenko.

Khai thác dầu mỏ và khí đốt - Sputnik Việt Nam
Rada gọi Nga là nước “bị phụ thuộc” vào Ukraina

Theo quyết định của Tòa án Trọng tài Stockholm về các tranh chấp giữa Gazprom và Naftogaz đối với các hợp đồng cung cấp và vận chuyển nhiên liệu xanh, Công ty của Nga phải thanh toán khoản nợ là 2,56 tỷ đô la. Gazprom không đồng ý với quyết định này, tập đoàn đã kháng cáo bản án và tuyên bố cắt đứt hợp đồng với Ukraina.

Đồng thời, người đứng đầu Gazprom Alexei Miller nói rằng công ty Nga sẵn sàng đàm phán với Naftogaz về việc vận chuyển khí đốt sau năm 2019. Tuy nhiên, để làm điều này Ukraina phải chứng minh được hiệu quả kinh tế của việc quá cảnh khí đốt qua lãnh thổ của mình, ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала