Ý kiến chuyên gia: Phòng không Syria đáp trả tuyên bố của Trump về “tên lửa thông minh”

© Sputnik / Yazan Kalash / Quân đội Syria nắm giữ được kho vũ khí phong phú của những kẻ khủng bố
Quân đội Syria nắm giữ được kho vũ khí phong phú của những kẻ khủng bố - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Đối với mỗi lời tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về "tên lửa thông minh", lực lượng phòng không của Syria đều tìm được câu trả lời dưới dạng tổ hợp tên lửa chống máy bay, - chuyên gia Igor Korotchenko thành viên Hội đồng Xã hội thuộc Bộ Quốc phòng Nga nói với Sputnik.

"Tên lửa có thể là "thông minh", nhưng hệ thống phòng không lại hiệu quả, vì vậy đáp lại mỗi tên lửa láu cá sẽ là tên lửa phòng không có điều khiển, với khả năng chuyên nghiệp tuyệt vời của các quân nhân Syria. Trong phát ngôn tuyên bố của Trump nhiều chất PR, mỗi đoạn tweet  của Trump với "tên lửa thông minh" đều sẽ gặp phải tổ hợp phòng không đủ sức bắn trúng những tên lửa như vậy. Trường hợp ở Syria đã chứng tỏ rất rõ", — ông Korochenko nhận xét.

Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ cung cấp cho Syria những thiết bị phòng không mới

Theo lời ông, loại kỹ thuật này được chuẩn bị tốt, tiến hành các phép tính phối hợp chiến đấu rất nhanh nhạy, vì vậy hoàn toàn không cần nghi ngờ gì về tính hiệu quả của lực lượng phòng không Syria.

"Đây là thành công lớn, trong đó có đóng góp từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật Nga, của các quân nhân chúng ta, những người đã huấn luyện giúp binh sĩ Syria thực hiện hiệp đồng tác chiến, và công lao của lực lượng phòng không Syria, cho thấy phương án kết quả rực rỡ trong thực tế chiến sự", — chuyên gia Igor Korotchenko đánh giá.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала