Nhà Trắng công bố hình ảnh từ cuộc họp của Mike Pompeo và Kim Jong-un

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhNhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đã công bố vài bức ảnh từ cuộc họp của cựu giám đốc CIA Mike Pompeo, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ vào hôm thứ Năm, với lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong những bức ảnh này, hai ông Pompeo và Kim bắt tay nhau trong bối cảnh nội thất của dinh thự của lãnh đạo Bắc Triều Tiên. Hai bức ảnh được chụp trong chuyến đi Mike Pompeo đến Bắc Triều Tiên vào cuối tuần từ ngày 31 tháng 3 đến ngày 1 tháng 4.

"Thật là tuyệt vời rằng ông Mike Pompeo được phê chuẩn làm Bộ trưởng Ngoại giao. Ông sẽ thực hiện công việc một cách xuất sắc và giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đạo những nỗ lực của chúng tôi về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên," — bà Sanders viết.

Trước đó, hôm thứ Năm, Donald Trump báo cáo trên kênh truyền hình Fox News rằng phía Bắc Triều Tiên "rất muốn gặp". Ông cũng nói rằng Mike Pompeo "không có nhiệm vụ phải gặp Kim Jong-un, nhưng cuối cùng hai ông đã gặp nhau".

Họ tổ chức cuộc họp khi ông Pompeo ở đó. Cuộc họp của họ kéo dài hơn một tiếng. Và ông cũng nói chuyện với các đồng cấp của mình ở Bắc Triều Tiên. Đó đã là cuộc họp tuyệt vời", — Tổng thống Mỹ nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала