Bloomberg kêu gọi công nhận Nga là quốc gia hạng hai

© Sputnik / Alexey Druzginin/Anton Denisov/Russian Presidential Press Office /  / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin, Matxcơva, LB Nga
Điện Kremlin, Matxcơva, LB Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga nên được coi là một quốc gia hạng hai và cần được khai trừ khỏi các Ủy ban và Hội đồng của các tổ chức thế giới chuyên nghiên cứu luật pháp quốc tế, chuyên gia bình luận của Bloomberg Ilan Lake tuyên bố.
Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam
Tổng thư ký LHQ tuyên bố sự trở lại của cuộc chiến tranh lạnh

Theo nhà phân tích, Nga "giống như một con mối" chuyên đi phá hoại các tổ chức quốc tế lớn và nhỏ.

"Điều này có thể thấy tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nơi mà quyền phủ quyết của Nga đã bảo vệ tên độc tài của Syria trốn tránh trách nhiệm trong việc sử dụng vũ khí hóa học. Điều này cũng có thể thấy tại tổ chức Interpol, vì thông qua tổ chức này Nga bắt bớ những người thuộc phe đối lập" — ông Lake khẳng định.

Chuyên viên quan sát Bloomberg cho rằng phương Tây nên "đuổi Nga" ra khỏi các Ủy ban, các Nhóm công tác và Hội đồng liên quan tới việc đảm bảo tuân thủ luật pháp quốc tế.

Trước đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres thừa nhận các vấn đề về cấu trúc của Hội đồng Bảo an và công bố sự trở lại của "cuộc chiến tranh lạnh". Theo quan điểm của ông, một số quốc gia hiện đang lạm dụng quyền phủ quyết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала