Ngoại trưởng Estonia kể về cách thức chống Nga

© AP Photo / Timur NesametdinovTallinn, Estonia
Tallinn, Estonia - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Estonia dự định xây dựng quan hệ với Nga trên cơ sở lập trường sức mạnh, - người đứng đầu Bộ Ngoại giao của nước Cộng hòa là Sven Mikser tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của tờ Sydney Morning Herald.

Mikser đưa ra hàng loạt cáo buộc chống Matxcơva, cụ thể, ông ta tuyên bố rằng Nga dường như đang dấn sâu vào chiến dịch quân sự ở Ukraina.

Emmanuel Macron và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Macron: “Trước chính khách thông minh Putin không được bộc lộ sự yếu đuối”

"Trong vòng mười năm qua, chúng ta chứng kiến Nga phát động hai chiến dịch quân sự chống các nước láng giềng: năm 2008 chống Gruzia và hoàn toàn gần đây là chống Ukraina. Nếu suy nghĩ sẽ thấy đó là điển hình rất đáng sợ. Ở châu Âu thế kỷ XXI mà lại có chuyện một nước không hề ngần ngại sử dụng quân đội để đạt mục tiêu chính trị", — vị quan chức nhận định.

Ngoại trưởng Estonia nói thêm rằng cần giao tiếp với Nga "từ lập trường vũ lực". Tờ báo nhắc rằng Matxcơva đánh giá cuộc tập trận của NATO trên biên giới Nga và việc bố trí quân đội liên minh ở mạn sườn phía đông như là động thái khiêu khích. Trong khi đó người đứng đầu cơ quan ngoại giao của Estonia bày tỏ quan điểm cho rằng "hành động của NATO không dẫn đến leo thang mà hướng tới duy trì hòa bình". 

© AFP 2022 / MANDEL NGAN Ngoại trưởng Estonia Sven Mikser
Ngoại trưởng Estonia Sven Mikser - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Estonia Sven Mikser

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала