Syria thiếu nhân công lao động để tái thiết đất nước

DAMASCUS (Sputnik) - Syria đang đối mặt với thực tế thiếu hụt nhân công dành cho tái thiết đất nước hậu chiến, nhưng Hiệp hội Công đoàn dự kiến khẩn trương kế hoạch đào tạo nhân sự mới, - theo tuyên bố của ông Jamal al-Qaderi đứng đầu Hiệp hội Công đoàn quốc gia khi trao đổi với Sputnik.
Tổ chức Mũ bảo hiểm trắng tại Đông Ghouta, Syria - Sputnik Việt Nam
Chủ thể quân sự Syria bị tấn công bằng tên lửa

"Chúng tôi đang trên đường tái thiết và có nhu cầu về nhân công lao động, lớn hơn nguồn đề xuất. Tình trạng này cảm nhận rõ ở tất cả các công ty và tổ chức, tất cả đều phàn nàn về thiếu lao động", — nhà lãnh đạo Công đoàn cho biết.

Theo lời ông, số lượng thành viên các tổ chức công đoàn đã giảm từ 1,2 triệu người xuống 900 nghìn qua những năm chiến tranh. Ông nói thêm rằng đất nước dự kiến khắc phục vấn đề thông qua xúc tiến chương trình đào tạo nhân sự.

"Chúng tôi sẽ áp dụng kế hoạch đào tạo cán bộ và công nhân sẵn có để trang bị cho họ những ngành nghề mà nền kinh tế của đất nước đang đòi hỏi trong thời kỳ trước mắt, đặc biệt là những chuyên môn gắn với xây dựng và tái thiết", — ông Al-Qaderi thông báo. 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала