Tổng thống Hàn Quốc loại trừ khả năng rút đội quân Mỹ

© AP Photo / Lee Jin-manTập trận quân sự Hàn Quốc và Mỹ
Tập trận quân sự Hàn Quốc và Mỹ - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kiên quyết loại trừ khả năng rút đội quân Mỹ ra khỏi nước này trong trường hợp ký kết Hiệp ước hòa bình với Bắc Triều Tiên, - hãng Yonghap thông báo dẫn nguồn từ đại diện chính thức của chính quyền Tổng thống.

"Lực lượng vũ trang Mỹ tại Hàn Quốc là vấn đề quan hệ đồng minh giữa Hàn Quốc và Hoa Kỳ, không liên quan gì đến việc ký kết Hiệp ước hòa bình", — ông Kim Eui-kyeom, phát ngôn viên chính thức của Tổng thống tuyên bố.

Cảnh nhìn vào thành phố Seoul Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Đa số cư dân Hàn Quốc tin lời hứa của CHDCND Triều Tiên

Hãng thông tấn dẫn một nguồn từ chính quyền Tổng thống cung cấp tin với điều kiện ẩn danh cho biết rằng "lập trường của Chính phủ bao hàm ở chỗ, lực lượng vũ trang Mỹ ở Hàn Quốc đang đảm trách vai trò trung gian với các quốc gia láng giềng hùng cường xung quanh đất nước, chẳng hạn như Trung Quốc và Nhật Bản". Các quan sát viên nhận xét rằng tại cuộc gặp cấp cao ông Kim Jong-in cũng không nêu vấn đề rút quân Mỹ, thậm chí còn bày tỏ hiểu biết rằng Hàn Quốc sẽ tiến hành các cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ, hiện nay tạm thời ngừng là vì lợi ích hội nghị thượng đỉnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала