Ukraina điểm danh các nước sẵn sàng tài trợ cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở Donbass

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhDonbass
Donbass - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ, Pháp và Đức sẵn sàng tài trợ cho sứ mệnh của lực lượng gìn giữ hòa bình thuộc Liên Hợp Quốc tại vùng Donbass, - như Yuri Grymchak Thứ trưởng phụ trách lãnh thổ chiếm đóng tạm thời và điều chuyển nội địa tạm thời của Ukraina tuyên bố trên “Kênh 5”.
FGM-148 Javelin - Sputnik Việt Nam
Kiev tuyên bố: Công lực Ukraina ở Donbass chưa có tổ hợp Javelin

Theo lời ông này, điều chính yếu nhất là tính toán và thỏa thuận về mức tài trợ cho chiến dịch này thì Kiev đã có. Bây giờ chỉ cần phải tìm quân và trang bị vũ khí.

"Hôm nay, tính sơ sơ chúng ta có hàng chục nước đang kiếm tiền trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình, chính bằng cách gửi quân của họ. Vì vậy tôi không nghĩ là chúng tôi sẽ gặp vấn đề với chuyện này", — Grymchak nhấn mạnh.

Thứ trưởng Ukraina nhắc rằng, theo tính toán của cựu Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen, Kiev cần 20-25 nghìn binh sĩ  và 5 nghìn cảnh sát của sứ mệnh quốc tế.

Trước đó, Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko đã ký sắc lệnh về việc hoàn thành "chiến dịch chống khủng bố" ở Donbass, hoạt động đã kéo dài hơn bốn năm. Thay vào đó, trong địa bàn này bắt đầu triển khai chiến dịch của lực lượng hỗn hợp Ukraina. Sự thay đổi chế độ hành động, theo quan điểm của Kiev, là do thực tế định dạng trước đó đã cạn kiệt hiệu quả. 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала