Bộ Công an Việt Nam trao bằng khen cho du khách Nga anh hùng cứu em nhỏ thoát đám cháy

© Ảnh : Lao ĐộngThiếu tướng Phạm Văn Thực- Cục phó Cục PCCC và CNCH, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho du khách Valery (quốc tịch Nga)
Thiếu tướng Phạm Văn Thực- Cục phó Cục PCCC và CNCH, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho du khách Valery (quốc tịch Nga) - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an đã trao tặng bằng khen, kèm quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn với hàng động dũng cảm cứu người của hai du khách nước ngoài.

Sáng 4.5, Thiếu tướng Phạm Văn Thực — Cục phó Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an đã trực tiếp tặng bằng khen, cùng quà lưu niệm cho hai du khách Valery (SN 1986, quốc tịch Nga) và Jean Christophe (SN 1972, quốc tịch Pháp) vì đã nhanh trí cứu hai em nhỏ trong đám cháy.

Anh Jean Christophe nhận bằng khen của lãnh đạo quận Liên Chiểu. - Sputnik Việt Nam
Du khách Nga lao vào cứu trẻ Việt trong đám cháy

Tại đây, thiếu tướng đã hoan nghênh nghĩa cử cao đẹp, tinh thần cứu người, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến hai anh Valery và Jean Christophe.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 1.5, người dân phát hiện tại khu vực tầng 3 của nhà nghỉ Bảo Hoàng (số 398 đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) có xảy ra cháy kèm ngói toả ra nghi ngút.

Nghe thấy người dân tri hô, anh Valery nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh, rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng vào trong phá cửa kính để cho khói thoát ra ngoài nên bị thương ở tay. Còn anh Jean Christophe cùng người dân đưa hai em nhỏ ra ngoài an toàn.

Đến ngày 2.5, chính quyền quận Liên Chiểu đã trực tiếp trao tặng Bằng khen. Chiều cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ — Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng viết Thư khen ngợi để gửi đến hai du khách Valery và anh Jean Christophe.

Theo: Lao Động

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала