Các nhà khoa học Nga lần đầu tiên trên thế giới “làm sống lại” tim ếch đóng băng

© Depositphotos.com / ApidЛягушка в лаборатории
Лягушка в лаборатории - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các nhà khoa học Nga trong quá trình phát triển công nghệ bảo quản vô thời hạn mô và các cơ quan trong cơ thể người, đã làm hồi sinh lại tim của một con ếch được bảo quản trước đó trong trạng thái đông lạnh, hãng tin Sputnik biết điều này từ giáo sư Anatoly Kovtun, lãnh đạo nhóm công tác của Quỹ các nghiên cứu tiềm năng (FPI).

 "FPI hiện đang thực hiện các nghiên cứu khoa học nhằm tạo ra các công nghệ bảo quản vô thời hạn trong trạng thái sống đối với mô cách ly và các cơ quan trong cơ thể người. Niềm tự hào của chúng tôi là lần đầu tiên trên thế giới, các chuyên gia của FPI đã khôi phục thành công tim của một con ếch sau 45 ngày bảo quản ở nhiệt độ —196 độ C", — ông Kovtun cho biết.

Con lợn - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học cho bộ não lợn sống ngoài cơ thể 36 giờ. Tiếp theo là não người?
Ngoài ra, các nhà khoa học đã thành công trong việc khôi phục hoàn toàn chức năng sống của tim chuột sau 24 giờ bảo quản ở trạng thái hạ nhiệt là 4 độ C.

"Việc cấy ghép tim cho chuột nhận tim mới được thực hiện thành công sau khi bảo quản ở trạng thái hạ nhiệt. Với công nghệ hiện tại, thời gian bảo quản của tim không kéo dài quá 6 giờ đồng hồ"- Quỹ nghiên cứu tiềm năng nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала