Gần ngàn rưởi người mit-tinh không phép ở Matxcơva

© REUTERS / StringerRussian opposition leader Alexei Navalny (C) attends a protest rally ahead of President Vladimir Putin's inauguration ceremony, Moscow, Russia May 5, 2018
Russian opposition leader Alexei Navalny (C) attends a protest rally ahead of President Vladimir Putin's inauguration ceremony, Moscow, Russia May 5, 2018 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Có khoảng 1.500 người đang tham gia cuộc mit-tinh không xin phép ở trung tâm Matxcơva, cảnh sát và quân Cận vệ quốc gia thi hành biện pháp nhằm hạn chế vi phạm trật tự và bắt giữ những đối tượng gây rối, - theo tin Sputnik nhận được từ bộ phận báo chí của cơ quan Nội vụ thủ đô.

"Ở trung tâm Matxcơva đang diễn ra sự kiện cộng đồng không  xin phép, với khoảng 1.500 người tham gia. Cảnh sát và quân Cận vệ quốc gia Rosgvardiya đảm trách bảo vệ trật tự công cộng, kịp thời có biện pháp ngăn chặn vi phạm và bắt giữ những phần tử có hành động phạm luật để quy kết trách nhiệm pháp lý", — như thông báo của cơ quan Nội vụ.

Задержание оппозиционера Алексея Навального во время несанкционированного митинга в Москве - Sputnik Việt Nam
Bắt giữ chính khách đối lập Navalnyi tại biểu tình trái phép ở trung tâm Matxcơva (Video)

Tòa Thị chính Matxcơva đã đồng ý cho tổ chức hoạt động xã hội vào ngày 05 tháng Năm trên Đại lộ Sakharov với số lượng người tham gia theo đăng ký là 15 ngàn,  nhưng một trong những nhà tổ chức là Aleksei Navalnyi vẫn cố gắng hô hào mọi người xuống đường tuần hành trái phép theo phố trung tâm Tverskaya.

Văn phòng Thị trưởng thủ đô coi những lời kêu gọi như vậy là chủ ý khiêu khích và tuyên bố rằng trong trường hợp có hành động trái pháp thì các cơ quan chức năng sẽ hành động tương ứng với luật pháp. Viện Công tố thủ đô đã cảnh báo Navalnyi về việc không để xảy ra cảnh ngang nhiên vi phạm pháp luật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала