Ứng cử viên Giám đốc CIA muốn rút lui

© AP Photo / CIA / Gina Haspel
Gina Haspel - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đang tạm giữ chức Giám đốc CIA, bà Gina Haspel vào hôm thứ Sáu bày tỏ rằng bà muốn rút lui khỏi vị trí lãnh đạo cơ quan này do vụ bê bối tham gia sử dụng tra tấn tàn bạo đối với các nghi phạm khủng bố, tờ Washington Post đưa tin, dẫn lời các quan chức cấp cao của Mỹ.
Tờ báo đăng tin về chiến dịch tiêu diệt Osama bin Laden - Sputnik Việt Nam
Đổi nơi giam bác sĩ dự phần giết Bin Laden vì định vượt ngục

Theo tờ báo, vào hôm thứ Sáu bà Haspel, người đã từng làm việc cho CIA 33 năm liền, bị triệu tập đến Nhà Trắng để thảo luận về những chi tiết có thể xuất hiện trong buổi điều trần ứng cử viên tại Thượng viện vào ngày 9 tháng Năm. Trong đó, các quan chức muốn thảo luận về việc bà tham gia chương trình thẩm vấn của CIA và tra tấn các nghi phạm.

Ấn phẩm lưu ý rằng, một số tài liệu của chương trình thẩm vấn cho thấy bà Haspel đồng ý với những hành động của CIA, nhưng dựa theo những tài liệu khác thì bà lại không phải là người ủng hộ chính sách ngược đãi tù nhân, và bản thân chương trình này do chính Tổng thống thông qua.

Trong cuộc gặp mặt, bà Haspel tuyên bố rút lui khỏi vị trí ứng cử viên Giám đốc CIA để tránh bị điều trần tại Thượng viện. Theo bà, phiên điều trần có thể gây tổn hại cho uy tín của bà cũng như của Cơ quan này.

© REUTERS / Jonathan Ernst / Gina Haspel
Gina Haspel - Sputnik Việt Nam
Gina Haspel

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và các đại diện khác của Nhà Trắng yêu cầu bà Haspel giữ nguyên vị trí ứng cử viên của mình.

Hãng thông tấn Associated Press trước đó đưa tin rằng bà Hespel trong quá khứ đã từng lãnh đạo một nhà tù bí mật của CIA ở Thái Lan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала