Đức đánh giá khả năng xung đột quân sự giữa châu Âu và Nga

© AFP 2022 / Christof StacheПосетители в здании Рейхстага в Берлине, Германия. Архивное фото
Посетители в здании Рейхстага в Берлине, Германия. Архивное фото - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga và châu Âu đang có nguy cơ đứng trước cuộc xung đột quân sự gián tiếp, nếu căng thẳng vẫn tiếp tục gia tăng, đại biểu Quốc hội Đức, đại diện đảng “Chọn lựa khác cho nước Đức”, ông Marc Jongen tuyên bố như vậy trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Sputnik tại Litva.

Khi được hỏi về triển vọng trong mối quan hệ giữa Matxcơva và EU sau 10-15 năm nữa, vị chính khách đáp rằng vài kịch bản có thể xảy ra, nhưng trong "tình huống xấu nhất" sẽ xảy ra một cuộc đối đầu quân sự.

"Có một số kịch bản, hiện giờ tôi không thể chỉ rõ kịch bản nào có khả năng diễn ra nhất. Nếu căng thẳng vẫn tiếp tục leo thang như hiện nay, trong trường hợp xấu nhất, chúng ta sẽ phải đối mặt với một cuộc đối đầu quân sự thông qua một" trung gian ". "Từ khóa" sẽ là "Ukraina"- ông nói.

Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam
Berlin: Các biện pháp trừng phạt chống Nga của Hoa Kỳ đe dọa nền kinh tế Đức
Ngoài ra, theo quan điểm của vị đại biểu quốc hội, kịch bản tốt nhất sẽ là một liên minh bền chặt hơn với Nga, nhưng để làm được điều này đòi hỏi tăng cường vị thế của các đảng tương tự như đảng "Lựa chọn khác cho nước Đức".

Bên cạnh đó, chính trị gia cũng phàn nàn về sự suy thoái của ngành ngoại giao và ngôn ngữ ngoại giao, đồng thời bày tỏ lo ngại rằng trong những năm gần đây một số nước đã dùng đến những cáo buộc nghiêm trọng chống lại quốc gia khác mà không có trong tay bất kỳ bằng chứng nào. Ví dụ, trên chính trường quốc tế gần đây đột nhiên gia tăng vai trò của các hành động khiêu khích như "vụ việc Skripal" hay tấn công hóa học được ngụy tạo ở Douma, Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала