Đội bóng Israel đổi tên để vinh danh Tổng thống Mỹ Trump

© AFP 2023 / Heidi Levine / Donald Trump ở gần tường Than khóc tại Jerusalem
Donald Trump ở gần tường Than khóc tại Jerusalem - Sputnik Việt Nam
TEL AVIV (Sputnik) - Một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu tại Israel là đội "Beitar" của Jerusalem vừa công bố sẽ thay đổi tên gọi để ghi nhận công trạng của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước quê hương của đội tuyển.

Thông tin được đội bóng đăng trên trang mạng xã hội Facebook trước thềm sự kiện chuyển đại sứ quán Mỹ tới Jerusalem. Từ nay trở đi tên gọi của đội bóng sẽ là "Trump Beitar Jerusalem".

"Câu lạc bộ bóng đá "Beitar", một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của thành phố, thực sự hạnh phúc khi được thực hiện hành động này để bày tỏ lòng biết ơn đối với nhà lãnh đạo người Mỹ, người đã thể hiện tình yêu và sự ủng hộ của mình đối với thành phố quê hương của đội tuyển. Chủ tịch và chủ sở hữu Eli Tabib cùng với giám đốc điều hành Eli OHANA đã đưa ra quyết định đưa thêm tên của vị Tổng thống Mỹ, người đã làm nên lịch sử, vào tên gọi của câu lạc bộ" — trích tuyên bố của đội bóng.

Đội bóng "Beitar" nổi tiếng nhờ nhiều chiến thắng vang dội trong các giải vô địch quốc gia, cũng như nhờ thái độ quá khích của các fan. Đội bóng này khen ngợi ông Trump vì đã không ngần ngại đi ngược lại quan điểm đồng thuận của cộng đồng thế giới và gọi Jerusalem là "thủ đô vĩnh cửu của Israel".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала