Tạp chí Mỹ so sánh hai xe limousine của Putin và Trump

© Dịch vụ báo chí của Tổng thống Liên bang Nga /  / Chuyển đến kho ảnhLễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Xe Aurus của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Xe Aurus của Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Tạp chí Newsweek của Mỹ công bố bài báo với nội dung so sánh Cadillac của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump với xe “Kortezh” của lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Ấn bản nhấn mạnh rằng hai tổng thống có mối quan hệ "rất thú vị", đi ngược lại chính sách đối ngoại truyền thống của Hoa Kỳ và "khiến toàn thế giới ngạc nhiên". Tuy nhiên sự đam mê xe limousine cao cấp "thống nhất hai nhà lãnh đạo".

Phân tích chiếc xe của Nga, Newsweek chỉ ra sự giống nhau với chiếc xe limousine Rolls Royce Phantom và Rolls Royce Ghost của Anh.

© Sputnik / Russian Presidential Press Office/Sergey Savostyanov/Pool /  / Chuyển đến kho ảnhXe Aurus của Tổng thống Liên bang Nga
Xe Aurus của Tổng thống Liên bang Nga  - Sputnik Việt Nam
Xe Aurus của Tổng thống Liên bang Nga

Tạp chí lưu ý rằng "Kortezh" có động cơ V12, mạnh hơn nhiều so với động cơ V8 trong chiếc limousine của tổng thống Mỹ. Ngoài ra, chiếc xe của Donald Trump, nhận được biệt danh "The Beast", nặng hơn một tấn rưỡi.

Bài báo dẫn đến thông tin của Fox News, cho biết rằng một phiên bản mới của "The Beast" có thể xuất hiện trong mùa hè này. Số tiền hợp đồng là 15 triệu đô.Chiếc xe ô-tô mới sẽ có nhiều ưu thế so với xe tiền bối của nó, Newsweek lưu ý.

 

© AP Photo / Susan Walsh / Xe "Beast" của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Лимузин Cadillac президента США Дональда Трампа у здания Белого дома в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam
Xe "Beast" của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Tổng thống đắc cử của Nga Vladimir Putin tại buổi lễ nhậm chức vào hôm thứ Hai đã rời Tòa nhà số 1 của Kremlin tới Đại cung điện Kremlin trên một chiếc xe mới. Lần nay ông Putin không sử dụng xe "Mercedes" như thông lệ, mà ngồi vào chiếc xe limousine mới thuộc dự án "Kortezh". Chiếc xe của nguyên thủ có màu đen và có đặc điểm dễ nhận ra là khung bằng bạc lớn trên mui trước".

"Tổng thống thích xe này. Ông sẽ tiếp tục sử dụng chính chiếc xe này khi di chuyển cùng đoàn mô tô tháp tùng. Nhưng cần phải nhấn mạnh là cả Bộ trưởng Manturov (Quyền Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại) cũng đã nói về điều này, rằng từ mùa thu năm nay sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng mua loại xe này cho tất cả các mẫu xe: minibus, xe loại ngắn và xe loại dài. Từ đầu năm sau bắt đầu thực hiện giao xe thuộc các hợp đồng thương mại "- ông Peskov cho biết trong khi trả lời câu hỏi, liệu Tổng thống có thích chiếc xe hay không.

Dự án "Kortezh" bao gồm việc thiết kế và chế tạo một dòng xe hơi gồm các loại sedan và miniven trên một nền modun thống nhất, chuyên dành phục vụ các nguyên thủ quốc gia

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала