Ông Kiselev yêu cầu thả nhà báo của hãng tin RIA Novosti bị Ukraina bắt giữ

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhDmitry Kiselev
Dmitry Kiselev - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Ukraina phải trả lại tự do ngay lập tức cho nhà báo của hãng thông tấn RIA Novosti Ukraina Kirill Wyszynski đang bị nước này bắt giữ, đồng thời chấm dứt việc đàn áp các phương tiện truyền thông, Tổng giám đốc của hãng tin “Rossia Sevodnya”, ông Dmitry Kiselev tuyên bố.

Trước đó, các nhân viên an ninh của Ukraina đã xâm nhập vào văn phòng của Hãng thông tấn RIA Novosti Ukraina tại Kiev, và nữ nhà báo đang có mặt tại đó vào thời điểm này đã ngừng tiếp xúc với các đồng nghiệp. Hôm thứ Ba, được biết rằng nhà báo của hãng RIA Novosti Ukraina Wyszynski bị bắt giữ ở Kiev.

Kiev - Sputnik Việt Nam
Nhà báo hãng RIA Novosti Ukraina Kirill Vyshinsky bị bắt tại Kiev

"Các nhà chức trách Ukraina phải lập tức trả lại tự do cho nhà báo của RIA Novosti Ukraina Kirill Wyszynski đang bị bắt dữ, đồng thời chấm dứt khủng bố các phương tiện truyền thông này. Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Kiev vi phạm các quyền căn bản và tự do, đàn áp các nhà báo. Trong số đó có việc giết hại đồng nghiệp của chúng tôi là Olesya Buzina, đàn áp nhà báo Basil Muravitski. Chúng tôi sẽ đệ đơn khiếu nại lên các tổ chức quốc tế, bao gồm các tổ chức báo chí tại OSCE để các tổ chức này hỗ trợ chấm dứt việc đàn áp chống lại các nhà báo ở Ukraina", — ông Kiselev thông báo với RIA Novosti.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала