Bắc Triều Tiên hủy bỏ cuộc họp với Hàn Quốc vì cuộc tập trận quân sự với Mỹ

© AFP 2023 / Korea Summit Press Pool / Lãnh tụ Nam-Bắc Triều Tiên Moon Jae-in và Kim Jong-un trong cuộc gặp gỡ tại làng Panmunjom, thuộc khu phi quân sự phân chia hai miền Bắc-Nam Triều Tiên.
Lãnh tụ Nam-Bắc Triều Tiên Moon Jae-in và Kim Jong-un trong cuộc gặp gỡ tại làng Panmunjom, thuộc khu phi quân sự phân chia hai miền Bắc-Nam Triều Tiên. - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Bắc Triều Tiên đã hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh với Hàn Quốc, dự kiến tổ chức vào ngày 16 tháng 5. Điều này xảy ra vì cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ và Hàn Quốc, cơ quan Yonhap cho biết.

Trong cuộc đàm phán hai bên đã lên kế hoạch để thảo luận về việc nối lại cuộc đối thoại Hội Chữ thập đỏ và hội ngộ những người thân đang sống ở miền Nam và miền Bắc sau khi đất nước bị chia rẽ.

Chính quyền Bắc Triều Tiên cũng đe dọa hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh chung với Mỹ, tờ báo viết. Đồng thời, việc chuẩn bị cho cuộc họp giữa Donald Trump và Kim Jong-un tiếp tục, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết.

Cuộc tập trận chung "Max Thunder" được tổ chức tại Hàn Quốc vào ngày 15 tháng Tư. Khoảng 2.000 quân nhân Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала